SSR-slider-2

Tổng quan về thủ tục nhập khẩu hàng hóa Hàn Quốc

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa Hàn Quốc có lẽ là một vấn đề rất được quan tâm trong thời gian gần đây bởi Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Á với thị trường sản phẩm tiêu dùng uy tín – một điểm đến hấp dẫn cho các nhà nhập khẩu trên thế giới. Tuy nhiên, quy trình và thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc khá phức tạp, đòi hỏi nhà nhập khẩu cần nắm rõ các quy định về thuế, giấy phép, và kiểm dịch. 

Hiểu được điều đó, SSR Logistics sẽ cung cấp cho quy vị thông tin tổng quan về quy trình và thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Hàn Quốc. Cụ thể, bài viết sẽ đề cập đến các vấn đề chính như hệ thống thuế quan, các loại giấy phép nhập khẩu, thủ tục hải quan và kiểm dịch cần lưu ý khi nhập hàng từ Hàn Quốc. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể nắm được các bước cơ bản trong quy trình nhập khẩu, từ đó lên kế hoạch và triển khai nhập khẩu hàng hóa vào thị trường tiềm năng này. 

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ chứng từ 

Hồ sơ bao gồm:  

 • Hợp đồng mua bán quốc tế (sale contract) 
 • Hóa đơn thương mại (invoice) 
 • Phiếu đóng gói (packing list) 
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu 
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có) 
 • Bill vận chuyển 

thu-tuc-nhap-khau-hang-hoa-han-quoc-viet-namThủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam 

Bước 2: Khai báo tờ khai điện tử 

Doanh nghiệp đăng ký tài khoản trên hệ thống của hải quan để khai báo. Sau khai báo, tờ khai sẽ được phân loại là xanh, vàng hoặc đỏ tương ứng với các mức độ kiểm tra khác nhau. 

>>> Xem thêm về phân luồng hải quan 

Bước 3: Nộp thuế và nhận lệnh giao hàng 

Để tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp nộp thuế ngay trong quá trình khai báo hải quan. Sau đó nhận giấy giới thiệu, vận đơn, thông báo hàng đến và các loại giấy tờ liên quan khác để làm thủ tục thông quan và lấy hàng. 

Để tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp nộp thuế ngay trong quá trình khai báo hải quan và làm thủ tục hải quan. Sau đó, nhận lệnh giao hàng bao gồm: 

 • Giấy giới thiệu của công ty nhận hàng được ghi trên thông báo hàng đến. 
 • Vận đơn. 
 • Thông báo hàng đến. 

Đặc biệt, trong một số trường hợp nhận hàng container, cần có thêm các loại giấy tờ liên quan như: giấy mượn container, giấy hạ container rỗng, hạn lệnh giao hàng và phải có hóa đơn. Sau đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành các bước tiếp theo: 

 • Mở tờ khai hải quan, làm thủ tục hải quan để thông quan và nhận hàng. 
 • In phiếu giao nhận, thanh lý và nhận hàng. 
 • Sau khi tờ khai điện tử được thông quan, truy cập website của cục hải quan để in mã vạch tờ khai và phiếu giao nhận container. Sử dụng 2 mã vạch này để làm thủ tục thanh lý với hải quan giám sát và cảng, cho phép giao container hàng cho khách hàng. 
 • Sau khi hoàn tất thủ tục thanh lý, chuyển phiếu giao nhận và giấy hạ container rỗng cho xe vào nhận hàng. 

Bước 4: Nhận hàng và vận chuyển về kho 

Sau khi hoàn tất thủ tục hải quan, doanh nghiệp nhận hàng và thuê vận chuyển về kho an toàn. Kiểm tra lại hàng hóa về chủng loại, số lượng và chất lượng trước khi nhập kho. 

Các mặt hàng nhập khẩu thường gặp từ Hàn Quốc 

Các mặt hàng thường được nhập khẩu từ Hàn Quốc bao gồm: điện thoại và linh kiện, máy tính và điện tử, kim loại, máy móc thiết bị, hóa chất, sắt thép, nhựa, cao su, giày dép, thức ăn chăn nuôi, phương tiện vận tải, hàng dệt may, hạt tiêu, cà phê, gỗ và sản phẩm gỗ… 

Thời gian vận chuyển hàng hóa Hàn Quốc – Việt Nam 

Thời gian vận chuyển hàng hóa đường biển giữa Hàn Quốc và Việt Nam thường mất khoảng 7-12 ngày, tùy thuộc vào một số yếu tố như vị trí cảng xuất/nhập, ngày lễ, thời tiết, loại hàng hoá và tình hình hoạt động của ngành vận tải: 

 • Vị trí cảng xuất/nhập hàng: cảng nằm ở khu vực trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô, vùng quê sẽ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển.  
 • Ngày lễ, Tết: các ngày lễ lớn ở Hàn Quốc hay Việt Nam, thời gian nghỉ của nhân viên kéo dài, có thể ảnh hưởng đến tiến độ xử lý hàng. 
 • Thời tiết, điều kiện thời tiết: thời tiết xấu, bão lớn có thể làm chậm trễ lịch trình tàu biển. 

thu-tuc-nhap-khau-hang-hoa-han-quoc-viet-nam
Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Hàn Quốc – Việt Nam

 • Loại hàng hóa vận chuyển: hàng đặc biệt, hàng kiểm dịch, hàng hạn chế cần nhiều giấy tờ và thủ tục hơn nên thời gian vận chuyển chậm hơn. 
 • Tình hình hoạt động của cảng: nếu xảy ra tắc nghẽn, ùn ứ cảng thì thời gian xử lý và vận chuyển hàng sẽ chậm lại. 

Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc uy tín 

SSR Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ khai hải quan, vận tải quốc tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics, chúng tôi đề cao sự minh bạch, hợp pháp và cam kết mang đến giải pháp toàn diện, tiết kiệm chi phí, thời gian cho khách hàng. 

 • Hỗ trợ lập dự toán chi phí đầy đủ 

Chúng tôi có thể đưa ra báo giá trọn gói, bao gồm cả thuế, phí vận chuyển quốc tế và nội địa, dịch vụ hải quan, các loại giấy phép… nhằm hỗ trợ Quý khách ra quyết định kinh doanh. 

 • Mạng lưới vận chuyển quốc tế rộng khắp 

Chúng tôi ký hợp đồng với hầu hết các hãng tàu, hãng hàng không đến mọi quốc gia trên thế giới, có thể cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi với chi phí cạnh tranh. 

 • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm 

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trên 15 năm có thể hỗ trợ xử lý thủ tục hải quan A-Z, giúp hàng hóa được thông quan nhanh chóng, đúng quy định. Luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

 • Hỗ trợ đặc biệt dành cho khách hàng mới 

Với khách hàng mới, chúng tôi hỗ trợ đặc biệt về tư vấn thủ tục, lập chứng từ, đàm phán với đối tác, hướng dẫn lưu trữ hồ sơ… 

 • Cam kết dịch vụ chất lượng cao 

Chúng tôi cam kết đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết, mang đến dịch vụ trung thực, tận tâm. Sẽ hỗ trợ xuyên suốt quá trình giao dịch cũng như sau khi kết thúc để Quý khách hàng luôn hài lòng. 

Qua bài viết này, SSR hi vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về quy trình, thời gian giao hàng cũng như thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam. Để xem thêm các bài viết khác, quý vị hãy truy cập tại Chuyên mục Kiến thức Logistics của chúng tôi.

SSR hy vọng sẽ có cơ hội được trở thành đối tác đồng hành cùng Quý khách, cung cấp các giải pháp tối ưu nhất cho công việc kinh doanh xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. 

Cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, mạng lưới đối tác rộng khắp, cùng các giải pháp vận chuyển và thủ tục hải quan linh hoạt. SSR Logistics tự tin có thể mang lại cho Quý khách hàng một dịch vụ hoàn hảo nhất với năng lực và các dịch vụ mà chúng tôi có thể cung cấp. 

Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn hải quan, xuất nhập khẩu tuyến Việt Nam – Hàn Quốc hãy liên hệ với SSR Logistics qua Hotline (+84) 911 988 484 hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn cụ thể. 

Với hệ thống kho bãi hiện đại cùng đội ngũ nhân viên vận chuyển kinh nghiệm, SSR Logistics cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ đi kèm như: thủ tục hải quan, cho thuê kho bãi, vận tải nội địa, vận tải quốc tế với đường biển, đường hàng khôngchuyển phát nhanh quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom